Web Analytics

9 lý do để cửa toilet công cộng lúc nào cũng có kẽ hở lớn, dù giận tím người nhưng nghe xong ai cũng công nhận cực kỳ thuyết phục

  • 07/02/2020 20:56
  • 2436

Những cánh cửa toilet công cộng có khe hở rất lớn, đến mức chỉ cần cúi xuống là thấy được có gì ở trong. Nhưng khi biết lý do đằng sau, bạn cũng không còn thấy tức giận nữa đâu.

9 lý do để cửa toilet công cộng lúc nào cũng có kẽ hở lớn, dù giận tím người nhưng nghe xong ai cũng công nhận cực kỳ thuyết phục

J.D, THEO TRÍ THỨC TRẺ 12:15 07/02/2020

Những cánh cửa toilet công cộng có khe hở rất lớn, đến mức chỉ cần cúi xuống là thấy được có gì ở trong. Nhưng khi biết lý do đằng sau, bạn cũng không còn thấy tức giận nữa đâu.

Ở Mỹ và nhiều quốc gia khác, trải nghiệm khi vào WC công cộng lần đầu tiên sẽ là... ngỡ ngàng, bởi các buồng toilet luôn có một khoảng hở bên dưới. Thậm chí đôi khi, kẽ hở ấy còn bự đến khó hiểu, đến mức cảm giác chỉ cần cúi xuống là nhìn rõ bên trong có gì.

 

toilet công cộng

Hình 1

 

Thực sự, WC công cộng vốn đã là chốn không nhiều người thấy thoải mái, đằng này nơi "đi vũ trụ" cũng bị cắt gọt để trở nên kém riêng tư hơn nữa. Tuy nhiên, có những lý do để cánh cửa này buộc phải như thế, và bạn sẽ biết đến ngay sau đây.

1. Dễ dọn rửa hơn

 

WC công cộng

Hình 2

 

Toilet công cộng hiển nhiên là nơi cần được tẩy rửa thường xuyên, vài lần mỗi ngày. Việc để các cửa hở vì thế lại là điều cần thiết, vì nó giúp công việc của các lao công trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nước sẽ thoát đi dễ hơn, có thể đổ mạnh mà không sợ nước dềnh lên. Đặc biệt là với các buồng vệ sinh có vách hở, chỉ cần đứng từ một buồng mà dội là được - quá nhanh chóng và tiện lợi.

2. Nếu có chuyện khẩn cấp, bạn sẽ được cứu nhanh hơn

 

buồng toilet

Hình 3

 

Hãy tưởng tượng có một người bị bệnh tim, đột nhiên phát tác trong lúc đang "hành sự" và ngã lăn ra đất. Người này chắc chắn sẽ chết nếu không được phát hiện và đưa đi cứu chữa kịp thời.

Nếu đó là một toilet kín, sẽ mất một khoảng thời gian rất lâu để nạn nhân được phát hiện và đưa đi cấp cứu. Trong khi đó với một thiết kế hở, bất kỳ ai đi ngang qua cũng sẽ nhận ra có điểm gì đó không ổn. Ngoài ra, người phát hiện đầu tiên hoàn toàn có thể chui qua khe hở, mở chốt khoá và đưa nạn nhân ra ngoài.

3. Tránh những hành vi... đồi truỵ

 

buồng vệ sinh

Hình 4

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một buồng vệ sinh quá kín sẽ tạo ra cảm giác riêng tư cho người bên trong. Tuy nhiên, sự riêng tư này cũng góp phần kích thích một số người có những hành vi trái pháp luật hoặc không phù hợp thuần phong mỹ tục, như sử dụng ma túy hoặc... sex.

Dĩ nhiên với một buồng toilet hở, chẳng ai muốn làm như vậy nữa, và điều này đã được chứng minh qua những thống kê.

4. Giảm thiểu chi phí

 

phòng vệ sinh

Hình 5

 

Lợi thế này thì quá rõ ràng đúng không: một cánh cửa từ trần xuống sàn sẽ cần thiết kế chính xác hơn, sử dụng nhiều vật liệu hơn và tốn nhiều chi phí hơn. Mà với một nhà đầu tư, tối giản chi phí hiển nhiên sẽ là một yếu tố cần cân nhắc, nhất là khi họ có lý do để làm điều đó.

5. Thông thoáng, mùi đi nhanh hơn

 

toilet cong cong

Hình 6

 

Tưởng tượng đi, bạn có muốn vào một buồng vệ sinh mà vẫn còn ám mùi của người đi trước không? Nhưng nếu căn buồng ấy có cửa hở, mùi sẽ bay đi rất nhanh bởi không khí được lưu thông, qua đó giúp người đến sau cảm thấy thoải mái.

6. Tránh gõ cửa nhầm

 

wc cong cong

Hình 7

 

Lúc đang "vận nội công" trong toilet, chẳng ai muốn bị làm phiền cả. Nhưng với một cánh cửa kín, tình huống ấy sẽ diễn ra một cách thường xuyên. Trong khi đó, cửa hở sẽ giúp người bên ngoài xác định bên trong có người hay chưa.

7. Lối thoát bất ngờ

 

phong ve sinh

Hình 8

 

Giả sử, cửa phòng vệ sinh của bạn bị kẹt khóa - đừng nghĩ nó không thể xảy ra! Nếu đó là một cánh cửa kín và chỗ bạn "đi" là một nơi khá ồn ào, bạn có thể rơi vào cảnh phải ngồi trong đó hàng tiếng đồng hồ cho đến khi có người nhận ra.

Nhưng nếu có khe hở, bạn hoàn toàn có thể chui qua, tự giải thoát cho bản thân.

8. Tránh các thánh "câu giờ"

 

buong toilet

Hình 9

 

Nhiều người có thói quen "ngâm" rất lâu khi ngồi toilet, và điều này sẽ càng dễ dàng hơn nếu đó là một buồng toilet kín đáo, thoải mái.

Nhưng với thiết kế hở, người ngồi trong sẽ cảm thấy kém riêng tư và quyết định phải hành sự nhanh nhất có thể, qua đó giúp những người đến sau không phải chờ đợi lâu.

9. Tránh bi kịch hết giấy

 

nhà vệ sinh công cộng

Hình 10

 

"Đi nặng" xong mà không may hết giấy thì quả là bi kịch. Đừng nghĩ rằng không có giấy thì xịt nước, vì nhiều nhà vệ sinh công cộng không hề trang bị vòi xịt đâu.

Lúc này, cánh cửa hở kia thực sự là một cứu cánh. Thay vì phải mở cửa, bạn chỉ cần chìa tay ra và đợi ai đó gửi tặng một cuộn (hoặc một vài tờ) giấy vệ sinh, vậy là được.

Tham khảo: BS, VT.co

-------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ XANH

HOTLINE: 0888 125 125

Zalo/Mobile: 0933003329

Email: nguyenphuyen2008@gmail.com

Website thương hiệu: 

https://congtythanhphoxanh.com/

https://congtythanhphoxanh.vn/

Website bán hàng:

https://nhavesinhgiare.com/

http://nhavesinhdidongcomposite.com/

https://thungraccongnghiepcomposite.com/

 

 

GIỚI THIỆU

 

Các bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết chi tiết tại: 

 

"SỰ KIỆN& "HƯỚNG DẪN"BLOG"

HÌNH ẢNH COMPOSITE THÀNH PHỐ XANH

> Nhà Vệ Sinh Môi Trường Công Trình -1C (1 buồng)

> Nhà Vệ Sinh Môi Trường Du Lịch -2C (2 buồng)

> Nhà Vệ Sinh Môi Trường Đường Phố -3C (3 buồng)

> Nhà Vệ Sinh Môi Trường Phố Đô - 2A (2 buồng)

> Nhà Vệ Sinh Môi Trường Phố Đô - 3A (3 buồng)

 

Sản phẩm:

"NHÀ VỆ SINH - NHÀ TẮM - NHÀ BẢO VỆ" & "THÙNG RÁC - XE GOM RÁC"

VIDEO CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ XANH (TPX)

 


Fanpage: https://www.facebook.com/ctythanhphoxanh.tpx

Website: https://nhavesinhgiare.com

 Xem Trên Google

NHÀ VỆ SINH GIÁ RẺ

DMCA.com Protection Status UA-80759047-1